มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี จัดกิจกรรม "แดนซ์สะบัด วัด BMI ให้สุขภาพดียยยย์"

วันที่ 31 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โดยกลุ่มงานพัฒนาระบบคุณภาพการศึกษา ร่วมกับ ศูนย์กีฬาและนันทนาการ และกองพัฒนานักศึกษา จัดกิจกรรม "แดนซ์สะบัด วัด BMI ให้สุขภาพดียยยย์" (Goal for your healthy ภารกิจพิชิตใจ ให้สุขภาพดี) ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชียร เข็มเงิน รองอธิการบดีเป็นประธานเปิดกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์ สร้างความรู้ความเข้าใจในการหาแนวทางแก้ไขปัญหาสุขภาพของตนเองอย่างเหมาะสมและปลอดภัยยั่งยืน และการสร้างความสูขตามแนวคิดมหาวิทยาลัยแห่งความสุข (Happy University) ณ ห้องประชุมเอกศักดิ์บุตรลับ และลานสุขภาพด้านหน้าอาคารสุเมธตันติเวชกุล มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ได้แก่ นักศึกษา บุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี และบุคคลภายนอกที่สนใจในการออกกำลัง เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยในกิจกรรมในครั้งนี้ประกอบไปด้วย การวัดองค์ประกอบร่างกายด้วยเครื่อง ฺBIA ซึ่งวัดองค์ประกอบของร่างกาย อาทิเช่น มวลกล้ามเนื้อ มวลไขมัน มวลกระดูก เป็นต้น เพื่อทำภารกิจพิชิตใจในการออกกำลังกายให่สุขภาพดีขึ้น การเสวนาการกินดี มีสุข การออกกำลังกายให้มีความสุข โดยมีวิทยากร ได้แก่ อาจารย์สรศักดิ์ ทองเพชร (อ.บิ๊ก คณะครุศาสตร์) อาจารย์รัชดาวัลย์ จิตรพรกุลวศิน (อ.เกด คณะพยาบาลศาสตร์ ฯ) และอาจารย์มานพ แนวกลาง (ครูแนน สอนเต้น ดาวTiktok ผู้เชี่ยวชาญด้านการเต้นเพื่อสุขภาพ) และกิจกรรมแดนซ์สะบัดเพื่อสุขภาพกับครูแนน

#PBRU #QAPBRU #HappyPBRU #SDGsPBRU #SDG3